Mỗi loại động vật có một loại thực phẩm được sử dụng để dẫn và nhân giống nó. Khi một con vật nhận thấy người chơi đang cầm thức ăn của nó, nó sẽ chạy theo người chơi cho đến khi người chơi ở ngoài phạm vi, người chơi không cầm item đó nữa hoặc bắt đầu quá trình sinh sản. Điều này bao gồm cả động vật con.
Ngựa (đã thuần hóa) – Lừa : Táo vàng , Cà rốt vàng . (Những item: Đường, Lúa mì, Táo, Cà rốt vàng, Táo vàng, Kiện rơm cũng có thể được sử dụng để cho ngựa con ăn và hồi phục)
Cừu – Bò – Bò nấm đỏ – Bò nấm nâu : Lúa mì (Cừu có thể lớn nhanh hơn khi ăn cỏ)
Lợn : Cà rốt, Khoai tây, Củ dền
Gà: Hạt, Hạt bí ngô, Hạt dưa hấu, Hạt Củ dền, Bướu Địa Ngục
Sói đã thuần hóa (Chó) : Các loại thịt sống và chín (Sói thuần hóa phải có đầy máu trước khi được cho ăn để sinh sản. Chúng phải được cho ăn để hồi HP. Thịt không thể được sử dụng để thuần hóa một con sói. Chỉ xương mới có thể được sử dụng để thuần hóa sói)
Mèo (đã thuần hóa) : Cá tuyết sống, Cá hồi sống
Mèo rừng : Cá tuyết sống, Cá tuyết chín, Cá nóc, Cá nhiệt đới (mèo rừng cũng tin tưởng người chơi)
Thỏ : Bồ công anh, Cà rốt, Cà rốt vàng
Lạc đà : Kiện rơm
Rùa : Cỏ biển (Không giống như các sinh vật khác, Rùa không có con ngay lập tức, thay vào đó chúng đẻ trứng và mất vài ngày để nở)
Gấu trúc: Tre (Để sinh sản cần 8 cây tre trong bán kính 5 khối)
Cáo: Quả mọng ngọt (Cáo con luôn tin tưởng người chơi và không bỏ chạy khi đến gần)
Vẹt: Vẹt có thể được thuần hóa bằng cách cho chúng ăn hạt. Nên nhớ bạn không được phép cho chúng ăn bánh quy, bởi chúng sẽ chết ngay lập tức.
Gấu Bắc cực: Cá sống
Ong: Ong theo người chơi đang cầm hoa. Nếu người chơi đứng yên và bị ong theo, con ong sẽ tấn công vào mặt người chơi cho đến khi họ di chuyển. Nếu những chú ong được tặng hoa, chúng sẽ vào trạng thái tình yêu và kết đôi để sinh sản các bé ong.